“ Trương Bảo Toàn " khiến những “thần đèn” khác cúi đầu thán phục khi thực hiện nâng Ngôi Đình Hưng Minh Tự Tọa lạc tại 45 Lý Chiêu Hoàng Quận 6. Ngôi Đình nặng 20 ngàn tấn, nâng lên cao 2m.

Sau 60 ngày chuẩn bị và kích nâng, "thần đèn" Minh Toàn đã nâng được 2m, Tổng diện tích ngôi Đinh lên tới 920m2.

Theo ghi nhận, sau 4 tháng thực hiện, toàn bộ Ngôi Đình được nhấc bổng khỏi mặt đất 2m. Các kết cấu phía bên trên được giữ nguyên. Minh Toàn đã dùng kỹ thuật ben thủy lực để nâng công trình này.

Để nhấc bổng được một khối lượng gần 20 ngàn tấn, với yêu cầu là giữ nguyên được kết cấu của tòa nhà, Minh Toàn và các cộng sự đã phải khảo sát trong nhiều tháng. Đã có 35 con ben thủy lực được sử dụng, cùng với 25 kích tay được đặt tại các vị trí cột. Khi ben được nâng lên, các công nhân đồng thời sẽ đồng loạt kích tay để giữ toàn bộ kết cấu công trình.

 

Minh Toàn, để đảm bảo kết cấu công trình khi nâng cao được an toàn tuyệt đối, ông cùng các công nhân thực hiện phải chia thành 2 giai đoạn, sau khi nâng cao 1,5 m sẽ gia cố móng cột và tiếp tục nâng đợt 2.

 

 

 

Sau khi cân bằng toàn bộ 80 cột chùa, các trạm bơm hơi sẽ kích 80 kích thủy lực loại lớn đồng đều cùng một lúc để nâng toàn bộ công trình lên. Mỗi lần nâng lên 3 cm, kích thủy lực sẽ tự ngưng đồng loạt.

 

 

 

Đội ngũ công nhân thi công nâng công trình này có 50 người, mỗi người phụ trách 3-4 cột qua nhiều công đoạn. Đặc biệt khi máy hơi bơm kích thủy lực hoạt động, họ đều phải tập trung theo dõi để điều chỉnh kích thủ công.

 

 

 

Trong thời gian bơm hơi thủy lực, các công nhân phụ trách cột luôn phải thông báo mức nâng của từng cột, vừa quan sát thông số cữ vừa kích thủy lực bằng tay để cố định, giữ lực cho kích nâng.

Sau khi xong đợt một, trong vòng 10-15 ngày Minh Toàn sẽ nâng đợt 2 cho đủ 3 m. Theo "thần đèn", giai đoạn 1 ông mất gần 50 ngày chuẩn bị mặt bằng, làm móng, nhưng tiếng hành kích nâng chỉ trong vòng 5 ngày.

 

 

Ngôi Đình Tọa Lạc: 45 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6 được nhiều người biết đến với những kiến trúc nghệ thuật độc đáo.  Trong khuôn chùa có nhiều công trình đẹp như tháp chuông, đài Quan Âm, tháp Phổ Đồng (cao 32m, xây năm 1972), Với Ngôi Đình lớn tạo Quận 6.

 Đây là công trình lớn nhất từ trước tới nay mà thần đèn Minh Toàn thực hiện.

 

 

XIN GỬI LỜI CÁM ƠN CHÂN THÀNH ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG, ĐỐI TÁC ĐÃ QUAN TÂM TÍN NHIỆM LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm. Công ty  Di Dời Nhà Minh Tú Miền Trung  đã và đang thực sự khẳng định được vị trí của mình trong tâm trí khách hàng và luôn mong muốn mang đến sự hài lòng cho tất cả các đối tác khách hàng.

Nhận tư vấn

0859 039 035